tri mun hieu qua

Cách chữa mụn bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn

Thật bất ngờ khi có những vật liệu rất quen thuộc quanh ta lại là cách chữa mụn rất hiệu quả. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về công dụng của chúng đấy. Hãy xem chúng là những thứ gì nhé.

1. Mật ong
Bôi một lượng nhỏ mật ong vào hạt mụn ngay khi đầu mụn bắt đầu lộ ra. Hãy băng lấy nó lại bằng một băng và đi ngủ. Khi thức dậy, mụn sẽ biến mất! Nhưng cũng đừng quên việc dưỡng ẩm!
Mật ong giúp chữa mụn, cho làn da sáng khỏeMật ong là cách chữa mụn rất hay
2. Dấm

Hãy dụng một lượng rất nhỏ (nếu không nó có thể gây sưng tấy làn da bạn). Nếu bạn có da dầu, đun sôi nước lọc trong một cái chảo và thêm dấm vào. Tiếp tục đun sôi sau đó tắt bếp đổ ra một chiếc chậu sạch để hơi nguội và ngâm mặt vào hỗn hợp. Nếu không bạn có thể thấm ướt liên tục bằng dung dịch này.

 
Dấm cũng chữa mụn rất tốt

3. Kem đánh răng

Hãy chấm một lượng rất nhỏ kem đánh răng vào mụn trước khi đi ngủ và khi thức dậy hạt mụn của bạn sẽ bé đi hơn rất nhiều. Dưỡng ẩm làn da của bạn và sau đó trang điểm như bình thường.

 
Kem đánh răng cũng chữa mụn được đấy! Cách chữa mụn bằng kem đánh răng rất hiệu quả

4. Thuốc nhỏ mắt
Các loại thuốc nhỏ mắt, sẽ giảm đi nốt đỏ và có tác dụng hàn gắn vết mụn cuả bạn, điều thực sự khá hoàn hảo cho những ai đang cần giải quyết cái mụn đó một cách nhanh chóng.

 
Thuốc mắt cũng là một cách chữa mụn

Bạn hãy chắc chắn rằng sẽ dưỡng ẩm cho da sau khi sử dụng các mẹo này, da khô cũng có thể khiến da mặt bạn nổi nốt đấy. Nếu da mặt đang có mụn thì nên ngưng việc trang điểm, vì nó sẽ làm cho làn da bị ngộp thở, bít lỗ chân lông sẽ gây nhiều mụn hơn.

Trên đây là những cách chữa mụn rất hiệu quả, nhanh chóng mà không tốn tiền bạc, thời gian của bạn. Đặc biệt chúng là những nguyên  liệu sẵn có trong nhà bạn. Hãy thử dùng một cách nhé, nếu có hiệu quả thì báo tin vui nha!

Bạn có thể tham khảo thêm Bí quyết chữa mụn tại trang 7 ngày sạch mụn.

Hãy xem nghệ sĩ hài Xuân Bắc nói gì về mụn và cách chữa mụn nhé.

 

 

tri mun hieu qua

Bài viết cùng chuyên mục

share block share block