tri mun hieu qua

Cách chữa mụn bằng phương pháp tự nhiên

Trứng cá xuất hiện do việc sản sinh quá nhiều chất bã nhờn làm bịt kín các lỗ chân lông. Nếu bạn để chúng bị nhiễm trùng thì chúng càng lây lan gây mất thẩm mỹ và khó chịu. Nhiều bạn nôn nóng, chữa mụn bằng các loại thuốc tây. Tuy nhiên sẽ có bạn phù hợp, có bạn không và đôi khi còn gặp phải tác dụng phụ của thuốc. Nếu lo ngại điều đó, bạn hãy thử một vài phương pháp tự nhiên sau:

Dấm, nước cốt chanh và lô hội: Mỗi một thứ này đều có thể dùng để trị trứng cá. Dấm và nước cốt chanh giúp làm sạch da còn lô hội khắc phục thương tổn trên da. Nhiều nghiên cứu cho thấy điều trị vết đau bằng lô hội sẽ giảm sẹo và chóng lành.
Cây lô hội/ nha đam giúp chữa mụn
 
Omega-3: Các acid béo omega-3 mang lại sinh lực cho da. Omega-3 giúp loại bỏ mụn trứng cá bằng cách mài mòn lớp bã nhờn làm bịt kín lỗ chân lông. Những thực phẩm giàu Omega-3 bao gồm cá, dầu cá và dầu thực vật. Thịt cá hồi và dầu hạt lanh được coi là những thực phẩm đặc biệt làm tăng lượng Omega-3.
Omega-3 giúp loại bỏ mụn trứng cá bằng cách mài mòn lớp bã nhờn làm bịt kín lỗ chân lông

Đường: Cắt giảm lượng đường dùng hàng ngày. Nhiều người đã thấy mụn giảm rõ rệt ngay khi bớt hoặc bỏ hẳn dùng đường. Bạn có thể thay thế nó bằng mật ong hay mật đường. Dù tin hay không tin thì đường tinh chế là Calo rỗng, vì không có các Vitamin, khoáng cần cung cấp cho sự chuyển hóa chính nó, nên khi ăn đường trắng, cơ thể phải huy động Vitamin, khoáng dự trữ hoặc từ các bộ phận khác để tiêu hóa.

Sản phẩm kết hợp là mật đường giữ được tất cả những dưỡng chất đã bị mất đi trong quá trình chế biến. Nếu bạn phải ăn đường, bạn nên chọn loại đường đen chưa qua chế biến và giảm bớt lượng sử dụng khi mụn nổi nhiều. Các chất làm ngọt nhân tạo có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe. Hạn chế dùng đường là cách chữa mụn thông minh.

 
Để chữa mụn hiệu quả hơn, bạn cần giảm hoặc bỏ luôn đường rỗng
 
Kẽm: Kẽm là một yếu tố vi lượng quan trọng, nó chịu trách nhiệm trong hoạt động của gen chứa thông tin ở các tế bào của chúng ta. Kẽm cần thiết cho cấu tạo thành phần hoạt động của hormon sinh dục nam, testosteron, và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp, cấu trúc, bài tiết nhiều hormon khác. Những ai bị mụn trứng cá thường có xu hướng bị thiếu kẽm. Việc bổ sung các thức phẩm chứa nhiều kẽm vào khẩu phần ăn như sò, thịt bò, thịt gà, yogurt, các loại đậu, lạc sẽ làm tăng mức kẽm trong cơ thể bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thuốc bổ sung kẽm.

 
Các loại thịt đỏ, sò, cá hồi là nguồn cung cấp Kẽm dồi dào
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công thức 7 ngày sạch mụn.
Theo Mai Hà


Bạn hãy theo dõi đoạn clip về cách chữa mụn dân gian nhé.

tri mun hieu qua

Bài viết cùng chuyên mục