tri mun hieu qua

Cách chữa mụn bằng sữa rửa mặt tự chế

Không cần tốn quá nhiều tiền vào những loại sữa rửa mặt được quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tìm được nguyên liệu để chế ra loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da nhạy cảm của chính mình. Các lọai sữa rửa mặt từ thiên nhiên không chỉ giúp bạn lấy đi bụi bẩn trong lỗ chân lông còn là chìa khóa hữu hiệu để bạn cải thiện tình trạng "đèn pin" trên da mặt.Cách chữa mụn bằng sữa rửa mặt tự chế sẽ giúp bạn.

1. Mật ong
   Rất nhiều nhà khoa học về da liễu đã công nhận những tác dụng diệu kỳ của mật ong. Vì thế hãy bổ sung món quà của thiên nhiên này vào các bước chăm sóc da hàng ngày của bạn. Công thức cho loại sữa rửa mặt phù hợp với da bạn là 1 thìa mật ong và 2 thìa sữa. Trộn hỗn hợp lên mặt, mat xa trong vòng 1-2 phút và rửa lại với nước ấm.

 
sửa rửa mặt tư chê

2. Nước ép dứa
 
nước ép trái dứa

   Trộn 1-2 thìa nước ép dứa và baking soda thành một hỗn hợp sền sệt và mát xa da mặt trong vòng vài phút. Sau đó rửa lại với nước ấm.

3. Yến mạch
  Vẫn sử dụng sữa chua với liều lượng 2 thìa và 1 nửa chén yến mạch. Sử dụng hỗn hợp này để mát xa da mặt và sau đó rửa lại với nước. Nên dùng loại sữa rửa mặt này vài lần mỗi tuần để có kết quả như mong muốn.

4. Dâu tây - sữa chua

 
dâu tây và sữa chua

     Hỗn hợp này sẽ giúp bạn tẩy sạch lỗ chân lông và giúp những đốm mụn dịu đi. Hãy trộn 2 thìa dâu tây ép và 2 thìa sữa chua, sau đó rửa mặt trong 2-3 phút. Kết thúc với việc rửa lại bằng nước ấm.

5. Dầu oliu

 
dầu oliu

   Đây là phương thuốc tuyệt vời để cải thiện tình trạng cũng như cung cấp vitamin cho làn da bạn. Vì thế hãy trộn 1 thìa oliu với 2 thìa đường nâu để mát xa da mặt. Sau khi rửa lại với nước ấm, bạn sẽ thấy làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn hẳn.
Trân đây là cách chữa mụn bằng những loại sữa rửa mặt tư chế rất hiệu quả, sẽ giúp bạn có làn da sạch mịn và trắng mịn màn.

Hãy xem clip cách chữa mụn bằng nước vo gạo nhé.

 

tri mun hieu qua

Bài viết cùng chuyên mục